Tinh dầu có an toàn không?

Tinh du được cô đc cao và chúng có th gây hi nếu không được s dng đúng cách.

Việc áp dụng liệu pháp mùi hương vào lối sống của bạn không nên gây hoang tưởng hoặc lo lắng quá mức, nhưng điều quan trọng là phải tìm hiểu, hiểu và chú ý đến sự an toàn của tinh dầu . Bằng cách đó, bạn sẽ tiếp tục tận hưởng một cách an toàn nhiều lợi ích mà tinh dầu có thể mang lại.

Những hướng dẫn an toàn về tinh dầu này nhằm mục đích giới thiệu hữu ích, nhưng chúng không nên được coi là tài liệu tham khảo đầy đủ cho việc sử dụng tinh dầu đúng cách.

An toàn nhất là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu bằng hương thơm có trình độ trước khi áp dụng các loại tinh dầu vào lối sống của bạn.

 1. Tinh dầu không bao giờ được sử dụng trên da khi chưa pha loãng. Cây oải hương và cây trà được liệt kê bởi một số lượng lớn các nguồn dầu thơm là loại dầu có thể được sử dụng không pha loãng. Tuy nhiên, không nên sử dụng tinh dầu hoa oải hương và cây trà vì tình trạng nhạy cảm nghiêm trọng vẫn có thể xảy ra ở một số người. 
  Ngừng sử dụng tinh dầu hoặc hỗn hợp tinh dầu ngay lập tức nếu bạn gặp phải bất kỳ kích ứng, mẩn đỏ hoặc phản ứng nào.
 2. Sử dụng tinh dầu trong bồn tắm cần được chăm sóc đặc biệt. Không bao giờ thêm tinh dầu trực tiếp vào nước tắm do bản chất tinh dầu không tan trong nước nên chúng sẽ bám ngay và trực tiếp lên da của bạn. Muốn có một hỗn hợp tinh dầu để ngâm tắm, bạn cần nắm được quy tắc pha loãng tinh dầu.
 3. Mt s loi tinh du nên tránh s dng trong thi kỳ mang thai, cho con bú hoc nhng người mc bnh hen suyn, đng kinh hoc các tình trng sc khe khác.
 4. Đm bo nghiên cu/xem xét các bin pháp phòng nga an toàn liên quan đến tng loi tinh du mà bn s dng. 
 5.  Sử dụng tinh dầu từ ít tới nhiều. Khi sử dụng tinh dầu, hãy sử dụng lượng tinh dầu nhỏ nhất sẽ hoàn thành công việc. Ví dụ, nếu 1-2 giọt được yêu cầu, đừng sử dụng nhiều hơn thế. Tinh dầu rất đậm đặc. 
 6. Không phi tt c các loi tinh du đu phù hp đ s dng trong liu pháp mùi hương. Ngải cứu, rau má, hành tây, long não, cải ngựa, lộc đề xanh, hạnh nhân đắng và xá xị là những ví dụ về một số loại tinh dầu chỉ nên được sử dụng bởi những người hành nghề trị liệu bằng hương thơm đủ tiêu chuẩn, nếu có. 
 7.  Tinh du b oxy hóa theo thi gian và có th tr nên nhy cm/khó chu hơn. Tránh sử dụng các loại tinh dầu cũ hoặc được bảo quản không đúng cách cho các ứng dụng trị liệu. 
 8.  Tránh s dng tinh du gn b phn sinh dc, ming, mũi, mt và tai. Không sử dụng tinh dầu để ăn uống khi chưa có kiến thức sử dụng.
 9. Hết sức thận trọng khi sử dụng dầu với trẻ em hoặc người già. Không bao giờ để trẻ em sử dụng các loại tinh dầu mà không có sự hiện diện của người lớn am hiểu về việc sử dụng chúng. Hầu hết các loại tinh dầu đều có mùi tuyệt vời và nhiều loại tinh dầu như dầu cam quýt có thể có mùi giống như chúng “ngon” và an toàn để uống. LUÔN LUÔN giữ tinh dầu của bạn tránh xa trẻ em. Đối xử với các loại dầu như thuốc độc trong tay vô tình.
 10. Các loi tinh du và hn hp tương t mà chúng ta s dng cho bn thân không phi lúc nào cũng an toàn khi s dng cho chó, mèo, chim, nga hoc các vt nuôi khác ca chúng ta. 
 11. Khuếch tán tinh du mt cách hp lý. Chúng không nên được khuếch tán liên tc. Hãy chắc chắn rằng bạn đang khuếch tán trong một không gian thông gió tốt. 
 12. Tinh dầu dễ cháy. Giữ chúng tránh xa các nguồn có nguy cơ hỏa hoạn.

>> Hướng dẫn pha loãng tinh dầu

viVietnamese