Tinh dầu có thể giúp cải thiện tâm trạng của chúng ta, có thể giúp hỗ trợ sức khỏe hô hấp của chúng ta, có thể giúp giảm vi trùng trong không khí và có thể giúp giảm mùi khó chịu. Tuy nhiên, điều quan trọng là khuếch tán tinh dầu một cách hợp lý và không lạm dụng nó. Bắt đầu học cách khuếch tán an toàn bằng cách khám phá các mẹo sau:

  • Trước khi khuếch tán bất kỳ loại tinh dầu nào, hãy nhớ làm quen với các nguyên tắc an toàn khi sử dụng tinh dầu và nghiên cứu/xem xét các biện pháp phòng ngừa an toàn liên quan đến từng loại tinh dầu mà bạn sử dụng
  • Tinh dầu được cô đặc cao độ. Chúng không nên được khuếch tán liên tục. Hãy chắc chắn rằng bạn đang khuếch tán trong một không gian thông gió tốt. Không xông, khuếch tán tinh dầu trong phòng kín.
  • Tham khảo hướng dẫn đi kèm với loại máy khuếch tán cụ thể của bạn. Không vượt quá lượng tinh dầu được khuyến nghị cho bộ khuếch tán cụ thể của bạn.
  • Nếu khuếch tán xung quanh mèo và các vật nuôi khác, hãy chắc chắn rằng chúng không bị giới hạn nghiêm ngặt trong phòng mà bạn đang khuếch tán. Cho phép họ rời khỏi khu vực nếu họ cần.

Theo kinh nghiệm lâu năm, các nhà mùi hương tinh dầu khuyên rằng:

“Không nên hít tinh dầu trực tiếp và mạnh trong thời gian lâu hơn 15-20 phút, chẳng hạn như xông hơi. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho việc hít phải xung quanh từ tinh dầu bốc hơi vào không khí. Nếu bạn đang khuếch tán tinh dầu, sẽ hợp lý hơn nếu làm điều này không liên tục hơn là liên tục cả ngày.

Lý tưởng nhất là khuếch tán tinh dầu trong 30-60 phút tiếp theo, sau đó nghỉ 30-60 phút. Điều này không chỉ an toàn hơn mà còn hiệu quả hơn vì cả cơ thể chúng ta và hệ thống thần kinh của chúng ta quen với tinh dầu sau khoảng thời gian này. Bất cứ khi nào bạn sử dụng hoặc khuếch tán tinh dầu, bạn nên làm cho phòng thông thoáng không khí, không xông tinh dầu trong phòng kín.

Bạn hãy nhớ, chỉ sử dụng máy xông, khuếch tán tinh dầu theo nhu cầu cá nhân, vì khứu giác của mỗi người thích một dạng mùi khác nhau, hưởng ứng, hay kích ứng cũng theo cách khách nhau.

Nếu bạn muốn lúc nào cũng có thể thưởng thức tinh dầu hãy dùng thanh hít để sử dụng cá nhân!

viVietnamese